Cách chọn gạch men cho ngôi nhà thêm đẹp


Ngoài công dụng vốn có của nó, gạch men còn giúp cho gia chủ trang trí ngôi nhà thêm đẹp hơn chỉ cần một chút sáng tạo, khéo léo trong cách lựa chọn. Bên cạnh việc sử dụng những bức tranh khổ lớn tạo điểm nhấn độc đáo cho không gian thì gạch men khổ lớn còn có tác dụng tạo cảm giác dễ chịu, sạch tường, mang lại một căn phòng độc đáo hơn. 
Tùy vào mỗi tính năng của không gian và phong cách, chủ đề mà gia chủ muốn hướng đến để lựa chọn loại gạch men sao cho phù hợp.
Xem thêm: CÁCH CHỌN GẠCH MEN CHO NGÔI NHÀ THÊM ĐẸP

1.Trang trí phòng khách đẹp

Trong căn nhà thì phòng khách chính là nơi chiếm nhiều diện tích nhất và cũng là nơi quan trọng nhất của ngôi nhà, nó thường xuyên phải tiếp đón bạn bè, người thân, những vị khách quý ghé thăm. Do vậy mà muốn tạo được ấn tượng cho những vị khách ấy thì gia chủ nên chọn những loại gạch trang trí thật ấn tượng, ví dụ như là hình tĩnh vật, đồ vật…
2.Trang trí phòng ngủ

Đây là không gian thư giãn, do vậy mà khi chọn gạch trang trí bạn nên chọn loại có hình ảnh nhẹ nhàng,màu sắc trang nhã. Một hình ảnh đẹp được hiện diện trong căn phòng ngủ sẽ góp phần giúp cho mọi căng thẳng của gia chủ được xua tan đi sau một ngày làm việc bận rộn.

3.Trang trí phòng ăn, nhà bếp

Loại gạch có họa tiết về hoa cỏ, trái cây được coi là chủ đề tuyệt vời nhất mà bạn có thể lựa chọn cho nhà bếp hay phòng ăn. Sở dĩ chúng tôi khuyên bạn điều đó là vì nơi đây luôn chào đón những thành viên trong gia đình quây quần với bữa cơm, nó cần phải tạo được cảm giác ấm cúm, sum vậy, nhưng nó không kém phần dễ chịu và thoải mái.
4.Trang trí trong phòng tắm

Có rất nhiều chủ đề được sử dụng để trang trí phòng tắm và trong số ấy chủ đề được mọi người yêu chuộng nhiều nhất đó chính là thác nước. Chủ đề này vừa tạo được cảm giác tươi mới vừa khiến cho phòng tắm có chiều sâu và sống động hơn.
5.Trang trí văn phòng

Gạch men trang trí khổ lớn cho văn phòng có nhiều hình ảnh khác nhau và tùy theo sở thích mà bạn đưa ra sự lựa chọn nào cho thích hợp. Quan trọng hơn vẫn là bạn phải chọn chủ đề nào cho thật rõ ràng, mang tính tích cực. Nêu chọn chủ đề hoa cỏ, thiên nhiên vì nó đẹp, dễ chịu và theo thời gian chúng không bị lỗi thời. Đặc biệt bạn cũng nên chọn loại gạch trang trí sao cho phù hợp với sơn tường và tông xuyệt tông với những vật dụng nội thất khác trong văn phòng.